TRƯỜNG TH SỐ 1 TT TUY PHƯỚC HƯỞNG ỨNG PHONG TRÀO “LÌ XÌ HEO ĐẤT GIÚP BẠN ĐẾN TRƯỜNG”

TRƯỜNG TH SỐ 1 TT TUY PHƯỚC HƯỞNG ỨNG PHONG TRÀO “LÌ XÌ HEO ĐẤT GIÚP BẠN ĐẾN TRƯỜNG”

Trong những năm qua, phong trào nuôi heo đất đã trở thành hoạt động truyền thống của Liên đội Trường TH Số 1 Thị trấn Tuy Phước. Ngay từ đầu năm học, Ban Giám hiệu nhà trường và Liên đội đã triển khai phong trào đến từng chi đội, đội viên, nhi đồng. Liên đội trường giao heo đất về các lớp để tự quản lý và có sự giám sát của giáo viên. Trong đó, số tiền mỗi học sinh cho “heo ăn” là những khoản tiền tiêu vặt hoặc tiết kiệm, việc ủng hộ của các em hoàn toàn tự nguyện và tùy theo khả năng.

Sau một thời gian phát động mặc dù dịch bệnh kéo dài làm ảnh hưởng đến việc đến trường của các em học sinh nhưng với tinh thần tương thân, tương ái kết quả thu được từ việc nuôi heo đất là 16.486.000 đồng. Toàn bộ số tiền này nhằm để gây quỹ trao tặng góc học tập, xe đạp, thẻ bảo hiểm cho các bạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn giúp các em vươn lên học tốt và đạt kết quả cao trong học tập.

Qua phong trào đã giáo dục cho các em về truyền thống tương thân tương ái, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc; phát huy tinh thần đoàn kết, biết chia sẻ, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau trong thiếu nhi. Mô hình này đã trở thành nguồn động lực thúc đẩy tinh thần thi đua, phấn đấu trong học tập, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ của học sinh trong trường.

Thầy Lê Hồng Duy, Tổng phụ trách Đội, cho biết: “Mục đích mà phong trào nuôi heo đất hướng đến là giáo dục tính tiết kiệm và trên hết là tinh thần đoàn kết, yêu thương, sẻ chia với những bạn học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn. Do đó, hiệu quả phong trào này mang lại không phải ở số tiền nhiều hay ít, phần quà lớn hay nhỏ mà là niềm vui, tinh thần tương thân, tương ái giúp nhau giữa những người bạn đồng trang lứa.”

Nhân dịp ngày thành lập đoàn 26/3 sáng ngày 25/3 nhà trường đã trao tặng cho 16 em có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt với 09 góc học tập, 05 xe đạp, 02 thẻ bảo hiểm.

Một số hình ảnh trao tặng quỹ lì xì heo đất cho các em HS nghèo của trường Tiểu học  Số 1 Thị trấn Tuy Phước
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24
Hôm qua : 27
Tháng 08 : 244
Năm 2022 : 6.709