KẾ HOẠCH ĐÓN HS ĐI HỌC TRỞ LẠI

KẾ HOẠCH ĐÓN HS ĐI HỌC TRỞ LẠI

PHÒNG GD&ĐT TUY PHƯỚC

TRƯỜNG TH SỐ 1 TT

TUY PHƯỚC

Số:       /KH-TP1

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập-Tự do-Hạnh phúc

 

 

Tuy Phước, ngày 31 tháng 08 năm 2020

KẾ HOẠCH

Chuẩn bị các điều kiện để đón học sinh đến trường và tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Thực hiện công văn Số: 384/SY-PGDĐT  ngày 31/08/2020 V/v tăng cường phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Trường TH Số 1 TT Tuy Phước xây dựng kế hoạch chuẩn bị các điều kiện để đón học sinh đến trường và tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cụ thể như sau:

          I.Thông báo cho CMHS và HS biết

          - Tựu trường: ngày 3,4/9/2020

          - Khai giảng: 5/9/2020

          - Dạy buổi đầu tiên: 7/9/2020

          - Giờ vào lớp:

          + Buổi sáng: 6h45’: vào lớp;7 giờ: học tiết 1

          + Buổi chiều:13h: vào lớp;13h15: học tiết 1

          - Giờ ra về theo từng khối:

          + Sáng:  Khối 1: 10 giờ (4 tiết) 10h 30 (5 tiết); khối 3, khối 5: 10 giờ 45 phút

          + Chiều: Khối 2: 16 giờ 50 phút; khối 4: 17 giờ

          - Ra chơi: GV hướng dẫn cho HS chơi các trò chơi theo khu vực lớp (đeo khẩu trang).

          II. Triển khai các điều kiện bảo đảm an toàn cho học sinh đến trường

          1. Chuẩn bị trước khi cho HS đến trường

        a. Tăng cường vệ sinh trường lớp, dọn vệ sinh, tiêu độc, khử trùng, vệ sinh bàn ghế, thiết bị dạy học, lớp học, các phòng làm việc, khu vực nước uống, khu vực nhà vệ sinh của GV, HS, ... để đảm bảo sức khỏe cho học sinh (hàng ngày).

        - Kê lại bàn ghế học theo lớp(không kê bàn ghế theo nhóm) đảm bảo khoảng cách tối đa có thể. (Toàn trường tổng vệ sinh vào sáng thứ bảy ngày 01/09/2020).

b. Nhân viên y tế có kế hoạch cụ thể cho công tác phòng chống dịch, mua nước rửa tay, xà phòng diệt khuẩn, máy đo thân nhiệt; tổ chức, triển khai, thực hiện và sử dụng có hiệu quả tranh ảnh, áp phích, tờ rơi do Phòng GD&ĐT cung cấp.... chuẩn bị tốt mọi điều kiện để đón HS trở lại trường. Phát dung dịch sát khuẩn cho GVCN từng lớp-kí nhận.( GVCN có trách nhiệm bảo quản và hướng dẫn cho HS sử dụng hàng ngày.)

c. Thông báo cho HS bắt đầu tựu trường  ngày 03,4/09/2020  bằng tất cả các phương tiện có thể như: Gọi điện, gửi mail, chia sẻ trên mạng xã hội, thông báo trên đài truyền thanh,....(Lưu ý thông báo cho CMHS chuẩn bị đủ khẩu trang cho học sinh khi đến trường).

2. Khi học sinh đến trường

a. Trước khi học sinh đến trường

- Đeo khẩu trang từ nhà đến trường

- Đo thân nhiệt nếu có các biểu hiện sốt, ho, khó thở thì cho HS, GV, NV nghỉtại nhà, thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời đến các cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị.

-Ăn sáng tại nhà (không được ăn sáng ở trường). Chuẩn bị bình nước uống, khẩu trang cho HS khi đến trường.

- Không nên đi học sớm hơn giờ quy định.(Để tránh tụ tập đông người).

b. Khi đến trường

- Giao nhận HS ngay khu vực cổng trường ( khu vực nhà trường đã quy định). CMHS tuyệt đối không được đi vào khu vực đã rào chắn, không được vào lớp học.

- Thực hiện các biện pháp y tế: Đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang đầy đủ cho HS khi vào lớp.

- Ngày 05/9/2020 tổ chức lễ khai giảng trang trọng, ngắn gọn nhưng đầy đủ ý nghĩa: khối 1,5 tập trung tại sân trường (giãn cách); khối 3,4,2 tập trung tại lớp. Thời gian tập trung 6h30; bắt đầu làm lễ 6h45 kết thúc buổi lễ 7h30.

- Thứ hai ngày 07/09/2020 không tổ chức chào cờ đầu tuần tập trung mà GVCN tiến hành chào cờ trong từng lớp và kết hợp tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch cho học sinh( theo tài liệu những việc cần làm để phòng chống dịch covid-19 trong trường học được hướng dẫn tại công văn số 696/BGDĐT- GDTC ngày 04/03/2020 - chú ý chỉ cần hướng dẫn phần đối với học sinh).

- Hàng  ngày, trước khi vào mỗi tiết học GV điểm danh, hỏi học sinh xem có biểu hiện sốt, ho, khó thở nếu có thì báo cho nhân viên y tế.

- Hướng dẫn HS đeo khẩu trang đúng cách theo hướng dẫn của Bộ Y tế khi ra khỏi nhà và ở trường. Tất cả CBCC, VC, NLĐ, CMHS, HS, khách đến trường phải đeo khẩu trang.

- Thực hiện giãn cách: Lớp với lớp, giáo viên với giáo viên. Bố trí cho HS ngồi phù hợp giãn cách tối đa có thể. Kê lại bàn ghế học theo lớp(không kê bàn ghế theo nhóm).

- Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay, hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp. Không khạc nhổ nơi công cộng. Vứt bỏ khăn giấy che mũi, miệng, khẩu trang vào thùng rác và rửa sạch tay. ( nhà trường đã trang bị 02 thùng rác nhỏ có nắp đậy để mỗi dãy 01 cái. GV hướng dẫn HS bỏ vào cho đúng quy định. Bảo vệ có trách nhiệm gom và xử lý an toàn hàng ngày).

- Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng để tránh lây nhiễm bệnh; rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước sạch theo quy trình rửa tay của Bộ Y tế, đặc biệt tại một số thời điểm: sau khi ho, hắt hơi; trước khi ăn; sau khi đi vệ sinh; sau khi tham gia các hoạt động thể chất; khi thấy tay bẩn;

- Hạn chế tiếp xúc với các vật nuôi.Sử dụng bình nước riêng, khăn giấy, khẩu trang khi đến lớp. ( không sử dụng bồn nước uống của nhà trường - nhân viên y tế niêm phong và dán bảng không uống nước cho HS biết).

- Ra chơi (10 phút) GV hướng dẫn học sinh các trò chơi nhẹ nhàng, bảo đảm giãn cách.

c. Kết thúc buổi học

- Thông báo cho CMHS đến đón con đúng giờ không nên để cho HS chờ ở sân trường.( CMHS nào đến muộn GV phải chủ động gọi điện thoại để yêu cầu CMHS đến đón HS, tuyệt đối không để HS tụ tập chơi ở sân trường.)

- GV cùng với TPT Đội hướng dẫn HS đi về hàng một theo từng lớp(hết lớp này đến lớp khác bắt đầu từ lớpA-B-C-D-Đ).Thực hiện nghiêm túc việc giãn cách ở gần cổng trường, đeo khẩu trang từ trường về nhà.

- Giáo viên dọn vệ sinh lớp, lau chùi bàn ghế, tay nắm cửa,... trước khi ra về hàng ngày.

- Nhân viên y tế phối hợp với bảo vệ tổ chức dọn vệ sinh, lau rửa, khử khuẩn, khu vực rửa tay, nhà vệ sinh ngày 01 lần.

3. Một số công tác khác

a. Cập nhật thông tin dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp hàng ngày; phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế để chỉ đạo triển khai các hoạt động phòng, chống dịch trong các cơ sở giáo dục;

b. Giao nhân viên y tế chuẩn bị sổ tay theo dõi ghi chép theo mục 2.5 ( của nhân viên bảo vệ), dung dịch sát khuẩn, đo thân nhiệt của tất cả những người đến liên hệ công tác, giao dịch tại trường; trực trường 100% các ngày học sinh đi học để xử lý nếu có sự cố xảy ra.

c. Giao cho Bảo vệ, TPT Đội, GV trực, GVCN, GV dạy chuyên, đội cờ đỏ,... tuyên truyền, vận động, nhắc nhở CMHS chỉ nên đưa đón con em ở cổng trường không được vào các lớp học. ( Tất cả phải đi sớm đứng ở cổng trường để làm tốt việc này).

Trên đây là Kế hoạch triển khai công tác chuẩn bị các điều kiện để đón học sinh đến trường và tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của Trường tiểu học Số 1 Thị trấn Tuy Phước. Yêu cầu các tổ, bộ phận, giáo viên, nhân viên, học sinh trong nhà trường nghiêm túc thực hiện./.

Nơi nhận:

- UBND TT;

- LĐ trường,

- GVCN;

- Lưu VT.

HIỆU TRƯỞNG

 

 

Nguyễn Thị Hưng Liên

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 22
Tháng 11 : 738
Năm 2022 : 207.708